Cách Bảo Quản Mỹ Phẩm Trang Điểm Để Bảo Vệ Da Và Tránh Lãng Phí

Bảo quản mỹ phẩm trang điểm hàng ngày chính là việc mà rất nhiều bạn nữ bỏ qua. Tuy nhiên mỹ phẩm rất dễ tác động bởi môi trường bên ngoài dẫn đến nhanh bị bỏng, không những không thể dùng tiếp được nữa gây ra lãng phí mà nó còn rất có hại cho sức khỏe của chúng ta.


Vì vậy cần phải quan tâm đến vấn đề bảo quản mỹ phẩm trang điểm ngay và luôn với những ghi chú cực kỳ quan trọng trọng dưới đây.


1. Bảo quản son môi

Son môi là vật bất ly thân của rất nhiều cô gái, son môi được sử dụng hàng ngày để giúp chúng ta trở nên xinh xắn và rạng rỡ. Nhưng bạn đã biết bảo quản đúng cách em son môi của mình chưa?

Vì có tần suất sử dụng liên tục hàng ngày, son môi sẽ tiếp xúc rất nhiều với môi trường bên ngoài nên rất dễ bị tác động và hư hại.

Để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho thỏi son của mình bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Không để son tiếp xúc với ánh nắng và nhiệt độ cao. Vì khi son môi tiếp xúc với nhiệt độ sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa của son và làm các thành phần trở nên độc hại nếu sử dụng phải.
  • Với những dòng son thỏi, khi gặp nhiệt độ cao hay ánh nắng sẽ dễ bị nhão và gãy đi; còn những dòng son kem, son nước cực kỳ dễ bị tách lớp khiến son thoát nước, ra dầu và có mùi khó chịu.
  • Hạn chế dùng chung son môi với người khác. Vì khi dùng chung, son môi rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, không những có tác động xấu đến thỏi son mà còn với sức khỏe của bạn nữa đấy.
  • Đậy nắp son ngay khi sử dụng để tránh vi khuẩn, bụi bẩn và tình trạng oxy hóa cho thỏi son của bạn. 

2. Bảo quản mascara

Mascara chính là dòng mỹ phẩm rất khó bảo quản nhất, bởi vì nếu sử dụng không đúng cách thì chất keo của mascara cực kỳ mau khô và không thể sử dụng tiếp tục được nữa.

Ngoài việc để lâu không sử dụng ra, thì mascara bị khô nhanh là do một thói quen nhỏ của nhiều cô nàng, đó là xóc cọ vào lọ mascara quá nhiều lần. Hành động đưa cọ chuốt lên xuống liên tục vào lọ sẽ khiến cho không khí và vi khuẩn xâm nhập dễ dàng vào sâu bên trong chất keo khiến mascara bị khô nhanh chóng và rút ngắn lại tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Vì vậy mà khi sử dụng, bạn nên tránh ngồi trước quạt gió, khi đậy nắp cũng phải thật nhẹ nhàng xoay cọ theo chiều xoắn ốc từ từ vào lọ và vặn lại thật kín sau đó.

Khi mascara có lỡ bị khô, bạn có thể ngâm cả lọ mascara trong nước ấm hay cho thêm vài giọt toner hoặc lotion vào lọ để mascara mềm ra và có thể lấy ra sử dụng dễ dàng hơn.

3. Khắc phục phấn nén bị vỡ

Bảo quản mỹ phẩm trang điểm càng phức tạp hơn đối với những sản phẩm phấn trang điểm dạng nén như phấn nền, phấn phủ, phấn mắt, phấn má hồng,v.v. Vì những dạng sản phẩm như này rất dễ bị vở phấn khi vô ý làm rơi.

Tuy nhiên, nếu gặp những tình huống như vậy bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng cách sau đây để “cứu vớt” hộp phấn rơi vụn của mình về lại trạng thái ban đầu:

Chuẩn bị: Cồn, khăn giấy, túi nilon, muỗng, ly nhỏ, mảnh vải nhỏ, đồng xu (hoặc một vật cứng phẳng có thể nén được phấn)

Thực hiện:

  • Cho phấn bị vỡ và phần phấn còn lại trong hộp vào gọn trong khăn giấy.
  • Sau đó dùng cồn để khử trùng cho muỗng, ly, túi nilon, đồng xu và hộp đựng phấn ban đầu.
  • Tiếp theo cho tất cả phấn vào trong túi nilon và dùng muỗng nghiền cho thật mịn. Trộn bột phấn với cồn theo tỷ lệ 2:2 cho đến khi thành một hỗn hợp đặc quánh. Cho thêm ít cồn vào khay phấn và cho hỗn hợp phấn vừa mới trộn vào hộp. 
  • Sau 1 giờ thì cồn sẽ bay hơi hết chỉ để lại phần phấn đã khô và cứng lại.
  • Cuối cùng để mặt phấn phẳng đẹp, bạn phủ tấm vải vào đồng xu hoặc một vật cứng vừa với mặt phấn để nén phấn xuống cho thật chặt.

Và hộp phấn từng khiến bạn đau khổ vì vỡ vụ đã trở lại với hình hài như ban đầu rồi đấy.


Bảo quản mỹ phẩm trang điểm thật sự là một việc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm mà ta dùng làm đẹp hàng ngày và còn có tác động không nhỏ đến sức khỏe bên trong nữa. Nên chỉ cần để tâm chú ý đến những món đồ trang điểm của mình một cách thường xuyên hơn để đảm bảo an toàn và tránh được lãnh phí nhé!